Tư vấn hệ thống âm thanh nhà thờ 2023

Lắp đặt âm thanh nhà thờ là một công việc khó khăn và phức tạp đối với mỗi giáo xứ. Để có được hệ thống âm thanh tốt cho việc phụng vụ, dễ nghe, ổn định đòi hỏi phải có những hiểu biết nhất định và sự chuẩn bị kĩ lưỡng về mặt phương án thiết kế.

22093188 web1 200710 RDA After lobbying Catholic Church won 1.4B in virus aid church 1

Các dạng kiến trúc phổ biến của nhà thờ là Gothic, Romance, Phục hưng và sau này là sự kết hợp của nhiều kiểu kiến trúc trong ngôi nhà thờ. Đặc điểm của nhà thờ là kiến trúc phức tạp, độ vang vọng rất lớn. Chính vì điều đó, việc lắp đặt âm thanh nhà thờ cần phải được chuẩn bị kĩ lưỡng và phải được thiết kế, thi công bởi các đơn vị lắp đặt có kỹ thuật, kinh nghiệm.

ĐỌC THÊM : Làm thế nào để có hệ thống âm thanh nhà thờ tốt

Âm thanh nhà thờ phải đồng đều

Nhà thờ được chia làm các khu vực như sau : cung thánh, gian phụ 2 bên cung thánh ( cánh gà), lòng nhà thờ, gác đàn cho ca đoàn, hành lang, tiền sảnh. Việc bố trí lắp đặt loa phải đáp ứng được âm thanh đầy đủ cho các khu vực.

Riêng phần cung thánh và ca đoàn là 2 khu vực đòi hỏi chất lượng âm thanh tốt nhất. Sẽ thế nào nếu cha xứ không nghe được giọng của mình, ca đoàn không nghe được tiếng hát, tiếng đàn.

Tại sao âm thanh nhà thờ vang dội

cac khu vuc bo tri am thanh nha tho

Chọn loa nào cho âm thanh nhà thờ ?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng âm thanh từ chính hãng đến hàng nhái. Việc chọn loa ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh. Có rất nhiều loại loa nhưng loa dành cho nhà thờ là môt phân khúc hoàn toàn khác với những tính toán và thông số kĩ thuật đặc trưng cho không gian này.

0901 jbl cbt series 1

Tìm hiểu thêm về cách chọn loa cho nhà thờ

Bạn có thể tham khảo các dòng loa chuyên dụng cho nhà thờ tại đây.

Bố trí, lắp đặt loa như thế nào ?

Sau khi đã lựa chọn được loa và các thiết bị phù hợp, bước tiếp theo là bố trí loa cho từng khu vực.

  • Không nên treo loa quá cao, nên treo loa tầm dưới 2m để đạt hiệu quả tốt nhất cho âm thanh.
  • Chú ý đến góc phủ âm thanh của loa để âm thanh được đồng đều.
  • Lắp đủ loa cho các khu vực, đặc biệt chú ý đến cung thánh và ca đoàn
  • Đấu nối với cục công suất theo đúng tiêu chuẩn kĩ thuật. Nên đánh 2 loa vào 1 kênh cục công suất để đảm bảo về công suất cũng như trở kháng cho cục công suất. Tránh việc đấu nhiều loa vào một kênh. Điều này dẫn đến âm thanh không đảm bảo cũng như độ bền của thiết bị sẽ ảnh hưởng.
so do am thanh nha tho
Bố trí loa cho nhà thờ

Lựa chọn các phụ kiện như thế nào ?

Hệ thống dây dẫn, jack kết nối là một phần quan trọng của mọi hệ thống âm thanh. Những tiếng sôi, rè, lẹt xẹt là âm thanh rất khó chịu đối với mọi người. Để hạn chế được điều này, bạn nên tìm mua những phụ kiện có chất lượng tốt để đảm bảo tiếp xúc tín hiệu được tốt nhất. Đừng tham rẻ mà chọn các phụ kiện rẻ tiền.

jack canon neutrik cho am thanh nha tho

Đơn vị tư vấn âm thanh nhà thờ uy tín chất lượng ?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh, phụng vụ thánh nhạc hay là dưới sự quan sát kĩ càng ở nhiều giáo xứ. Chúng tôi hiểu được những khó khăn cũng như những đòi hỏi của dàn âm thanh nhà thờ.

Chúng tôi hân hạnh được tư vấn miễn phí cho quý cha và giáo xứ với quy trình :

  • Liên hệ và khảo sát thực tế hiện trường
  • Thảo luận
  • Lên phương án thiết kế hệ thống
  • Trình bày kết quả trên phần mềm mô phỏng âm thanh với kích thước và thiết kế của nhà thờ
  • Lắp đặt theo thông số đã được tối ưu trên phần mềm.
mo phong am thanh nha tho

Lời kết

Để có được một hệ thống âm thanh nhà thờ chất lượng và đảm bảo lâu dài đó là một công việc khó khăn, đòi hỏi chuyên môn và kinh nghiệm.

Bạn nên tìm đến các đơn vị có chuyên môn trong lĩnh vực này để nhận được những sự tư vấn tốt nhất. Bạn sẽ có được một phuơng án tổng thể cho âm thanh nhà thờ của xứ mình.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *