Âm thanh nhà thờ York’s Minster

Giới thiệu

Nhà thờ York là một trong những công trình tôn giáo với tầm quan trọng bậc nhất Anh Quốc, chỉ thua nhà thờ Canterbury. Không chỉ có vậy, kiến trúc cổ kính nhuốm màu thời gian của nhà thờ này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút hàng triệu lượt khách du lịch tới York mỗi năm. Nhà thờ York, thường được gọi là York Minster là một trong những nhà thờ tráng lệ nhất trên thế giới.

c1a0 5dfe 4ac5 ac93 e77addab4b12

Ban quản lý nhà thờ đã đưa một hệ thống âm thanh mới để lắp đặt trong toàn Minster. Hệ thống phải đáp ứng các yeu cầu : chất lượng âm thanh và độ rõ ràng là điều tối quan trọng, cho cả lời nói và âm nhạc. Hệ thống phải có khả năng phục vụ nhiều loại sự kiện, dịch vụ và mục đích sử dụng mà tòa nhà được sử dụng, thường có hai hoặc nhiều sự kiện diễn ra đồng thời. Trên hết, ưu tiên là sự dễ sử dụng, vì cần có nhiều nhân viên để có thể vận hành hệ thống.

Wigwam – kĩ sư của tập đoàn Solotech, đã được mời đấu thầu cho dự án, dựa trên bề dày kinh nghiệm của Wigwam khi làm việc trong các nhà thờ và các tòa nhà lịch sử, bao gồm các công trình lắp đặt ở Nhà thờ Lincoln, Nhà thờ Liverpool và Nhà thờ Manchester.

Chi tiết hệ thống âm thanh

Goldsworthy đã hợp tác chặt chẽ với các đại diện của Minster và kết quả là đã chỉ định loa cột cardioid d & b 24C cùng với loa 24C-E trên mỗi cột, với 24C-E cung cấp thêm quãng tám điều khiển mẫu dọc xuống đến 190Hz; giảm bớt sự phiền toái của các tần số trung thấp thường gặp vấn đề. Loa 16C nhỏ hơn, đã được thêm vào xung quanh bàn thờ . Tất cả một trăm lẻ tám loa đều được cấp nguồn hiệu quả và được xử lý riêng bởi bộ khuếch đại d & b audiotechnik 10D, với khả năng điều khiển hoàn toàn thông qua tích hợp R1 và Q-SYS để đảm bảo hệ thống luôn linh hoạt hài hòa cho mọi kết quả có thể.

dbaudio York Minster 4V9A8156 726x484 1

Phil Goldsworthy giải thích

“ d & b 24C có các trình điều khiển tần số cao (HF) có thể kiểm soát được về mặt cơ học, có thể được điều chỉnh để hướng âm thanh đến nơi cần thiết. Điều này cho phép bạn gắn các thiết bị hoàn toàn thẳng đứng, chặt vào cột và khá cao, nhưng vẫn đạt được phạm vi phủ sóng âm thanh đồng đều cho hội chúng bên dưới. Các đơn vị đủ hẹp để vừa với một trong các rãnh bên trong công trình bằng đá – tất cả điều này giúp giảm tác động trực quan của việc lắp đặt, điều này rất quan trọng trong một tòa nhà được liệt kê thuộc loại này. Chúng tôi tiếp tục giảm tác động bằng cách phối màu RAL của loa với màu của cột. “

yorc minter

Giảm thiểu dội âm với kỹ thuật cardioid

Tất cả các sản phẩm xC-Series đều mang lại độ rõ ràng cao, khả năng kiểm soát định hướng vượt trội, thậm chí đáp ứng tần số ngoài trục và mô hình phân tán cardioid băng thông đầy đủ. Các trình điều khiển 4 ”tích hợp tỏa ra qua các phần tử ống dẫn sóng ở phía trước và qua kim loại đục lỗ, thông qua các cổng giảm chấn ở phía sau thùng loa. Dạng phân tán cardioid thu được giúp giảm thiểu nhiễu do phản xạ âm tường ở dải tần thấp và trung xuống 18dB – giảm thiểu năng lượng phân tán trên các bề mặt phía sau loa, do đó loại bỏ sự triệt tiêu triệt để trong mặt phẳng nghe.

Alexander McCallion FRICS là Giám đốc Công trình và Trụ sở tại York Minster: “Khi chúng tôi đấu thầu, chúng tôi đã mời mọi người đưa ra các giải pháp bao gồm các hệ thống loa cao cấp. Chúng tôi đã chọn lọc, phỏng vấn và chọn Wigwam, người đã đưa ra giải pháp d & b. Trước khi ký bất kỳ hợp đồng nào, chúng tôi đã mời họ đến để chúng tôi nghe sản phẩm này và sự rõ ràng chỉ từ một diễn giả, có nghĩa là chúng tôi tích cực rằng chúng tôi muốn chỉ định và tiếp tục với sản phẩm d & b. ”

“Chúng tôi rất hài lòng với giao diện của hệ thống và tất nhiên, âm thanh của nó. Tôi tin rằng York Minster có hệ thống âm thanh tốt nhất trên thị trường. ”

Goldsworthy kết luận: “Chất lượng âm thanh không ai sánh kịp trong một tòa nhà kiểu này và cách lắp đặt vô cùng đồng cảm với kiến ​​trúc của Minster. Hệ thống cung cấp tính linh hoạt rất lớn cho nhiều mục đích sử dụng và vận hành đơn giản. ”

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *