Các dòng loa chuyên dụng cho nhà thờ

Giới thiệu

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều hãng âm thanh nổi tiếng với hàng trăm mẫu loa khác nhau. Rất khó để nhận xét rằng loa nào tốt nhất vì mỗi dòng loa đều có những đặc điểm, chất âm riêng biệt. Nói chính xác hơn, đó là thiết kế và ” màu sắc ” âm thanh mà hãng đó áp dụng cho sản phẩm của mình.

Với bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn những dòng loa chuyên dụng cho nhà thờ. Đây là các dòng loa được các nhà thờ ở nước ngoài sử dụng và còn rất mới mẻ ở Việt Nam.

Renkus-Heinz

Renkus-Heinz là hãng âm thanh có trụ sở tại California – USA, được thành lâp năm năm 1979 bởi Harro K. Heinz và Algis Renkus. ICONYX Gen5 là dòng loa chuyên dụng cho nhà thờ của Hãng Renkus- Heinz.

Các nhà thờ đã sử dụng : Nhà thờ Five Wounds Church in San Jose, California; Nhà thờ Thánh Columban đầu tiên ở Quận Cam của Nam California: Nhà thờ St Mary Magdalene ở Valletta, Malta….

Fohhn

Là hãng âm thanh đến từ Đức được thành lập năm 1995 . Các sản phẩm của Fohhn được bảo hành 5 năm.

Các nhà thờ đã sử dụng loa Fohhn : nhà thờ York Minster, nhà thờ St Mary’s, Melton Mowbray, nhà thờ Nhà thờ St Giles, Nottingham, nhà thờ Manchester, nhà thờ Tân Đông- Sài Gòn…..

NEXO

Là hãng âm thanh nổi tiếng đến từ Pháp. Năm 1979 công ty được thành lập ở phía bắc của Paris. Năm 2021, Nexo cho ra mắt dòng loa cột ID84 với thiết kế và chất âm đặc biệt.

JBL

JBL là hãng âm thanh lớn đến từ Mỹ đươc thành lập năm 1946 bởi kĩ sư James Bullough Lansing. JBL là hãng sản xuất âm thanh lâu đời với đa dạng các sản phẩm từ tai nghe cho đến các dòng loa sân khấu lớn. Seri CBT được sử dụng rộng rãi trong các nhà thờ.

0901 jbl cbt series 1

D&B audiotechnik

d & b audiotechnik là nhà sản xuất loa và công suất đến từ Đức được thành lập năm 1981.

Dòng sản phẩm dành cho nhà thờ của d&b : 16C,24C,24CE.

Live SM Set

Các nhà thờ đã sử dụng : nhà thờ St. Eugene’s ở Bắc Ireland, nhà thờ St Mary ở London, nhà thờ Maria Magdalena của Stockholm

Danley

Danley Sound Labs được thành lập vào năm 2005 và gặt hái được thành công ngay lập tức phần lớn nhờ vào danh tiếng của Tom Danley trong việc tạo ra những sản phẩm đáng kinh ngạc. 

PL FC Front with Grill

Các nhà thờ đã sử dụng loa Danley SHB10 : nhà thờ Knox Presbyterian ở Toronto, nhà thờ Thánh Anton Padua ở New Bedford, Massachusetts, Nhà thờ Cathedral of the Advent ở California ….

Lời kết

Trên đây là một số hãng âm thanh lớn sản xuất các dòng loa cho nhà nhà. Ngoài ra còn có các hãng khác như Bose, Martin, DAS, Meyer sound, ave stuttgart, Tanoy….

Hy vọng với bài viết này, các bạn có thêm những hiểu biết về các hãng loa khác để có thể tìm hiểu và lựa chọn lắp đặt cho ngôi nhà thờ. Bài viết này, chúng tôi chỉ dừng lại ở việc giới thiệu chứ không quá đi sâu vào kĩ thuật của các sản phẩm.

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Các dòng loa chuyên dụng cho nhà thờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *